Chào mừng bạn đến với Công Ty Tư Vấn Thuế - Kế Toán Phương Dung
ad_vnpt_giua

Thiếu hụt nhân lực ngành tài chính, kế toán

PDF.InEmail

Trang web chuyên về việc làm Vietnamworks.com vừa công bố chỉ số nhân lực trực tuyến 3 tháng cuối năm 2007. Theo đó,  nhu cầu nhân sự chất lượng cao ngày càng bỏ xa khả năng cung cấp của thị trường.

 

Thiếu hụt nhân lực ngành tài chính, kế toán

hị trường tài chính – kế toán hiện đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng nhất
Đáng chú ý là nhu cầu nhân lực cho ngành sản xuất tiếp tục tăng trong suốt cả năm. Trong nhóm 6 ngành nghề có chỉ số cầu nhân lực tăng trưởng cao nhất, thì ngành sản xuất dẫn đầu với tỷ lệ tăng là 28% so với quý trước.

Cũng trong nhóm 6 ngành nghề có chỉ số cầu nhân lực cao nhất, ngành bán hàng trong quý vừa qua tăng trưởng về cả cung lẫn cầu, đem lại nhiều cơ hội hơn cho người tìm việc và nhà tuyển dụng.

Lần đầu tiên trong năm, chỉ số cung nhân lực của ngành này đạt mức tăng trưởng cao nhất là 8% so với quý trước và tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái, giúp rút ngắn khoảng cách giữa cung và cầu nhân lực của chính ngành này.

Thị trường tài chính – kế toán hiện đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng nhất và thu hút sự quan tâm cũng như được bàn tán và phân tích sôi nổi trong suốt một năm vừa qua.

Chỉ số cầu nhân lực trong quý này tăng 107% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó chỉ số cung,với tốc độ tăng chậm hơn chỉ đạt mức tăng 15% so với quý 4 năm 2006. Mặc dù cả chỉ số cung và cầu trong lĩnh vực này đều tăng nhưng cung không lúc nào đuổi kịp cầu.

Kết quả là các nhà tuyển dụng luôn luôn trong tình trạng khát nhân lực cao cấp và có trình độ.

Trong năm 2007, bán hàng, tiếp thị, tài chính/ kế toán, kỹ thuật ứng dụng, hành chính/ thư ký, công nghệ thông tin – phần mềm được xếp vào danh sách những ngành có chỉ số cầu cao nhất trong năm.

Trong hầu hết các bản báo cáo hàng quý các ngành nghề này đều nằm trong nhóm 6 ngành nghề có chỉ số cầu nhân lực cao nhất, chỉ có thay đổi về thứ tự xếp hạng.

Trừ ngành tiếp thị, còn lại tất cả những ngành trên đều nằm trong số những ngành có chỉ số cầu tăng trưởng cao nhất của năm.

TPHCM và Hà Nội vẫn là hai thành phố dẫn đầu trong thu hút lực lượng lao động. Trong quý 4/2007, TPHCM chiếm 43%, Hà Nội chiếm 35% trong phân bổ việc làm,  những tỉnh thành còn lại khác chỉ chiếm 22%.

Trong cả năm 2007, hai thành phố này lúc nào cũng dẫn đầu và bỏ xa các tỉnh thành khác trong phân bổ việc làm.

Theo tin247

TIN TỨC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kinh Doanh 1 Tư vấn 1
Kinh Doanh 2 Tư vấn 2
Kinh Doanh 3 Tư vấn 3
Tổng hợp
SUPPORT1

HÌNH ẢNH CÔNG TY

DSCF0263

VIDEO NỔI BẬT

CHỨNG KHOÁN


HoSTC HaSTC
Mã CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

  Tỷ Giá  VNĐ

QUẢNG CÁO PHẢI

LOGO ĐỐI TÁC

BI_BI_THIEN_NGA_0310066392-01 MOI-TRUONG-XANH_0308321729 BI_BI_THANH_VAN_0310066353-01 logoDBV.com 0310362722_THANH-LOI-VIET-NAM BINH-PHU_0310186040 0310157120_PHUONG-NAM logo_gia_tuan
THANH_TRIEU__0310777124-01 logo_tien_loc logo_trung_thanh_moi logo LOGO_AE logo_lien_phat logo_kemy logo_minh_thai logo_sao_vang logo_trung_thanh logo_gia_nga logo_an_phu_quy logo_interco logo_moi_truong_sai_gon logo_thien_an logo_thinh_my logo_tuan_anh logo_thien_long LogoKhoaViet logo_hoang_quan logo_viet_vuong logo_phu_vinh logo_thanh_nguyen logo_giac_ngo logo_y_thien_dang logo-vdc logo_vnpt1 LOGO_BIGON Logo_Hop_Thanh_Danh1 logo_namkhang logo_phamvo logo_tien_gia_dat logo_VANHUNGPHAT logo_dco